Bắt được con cá kỳ dị ở Vĩnh Long trong khi đào móng cất nhà

Loading...

Một người nông dân ở xã Tường Lộc (Tam Bình, Vĩnh Long) trong lúc đào móng cất nhà đã bắt được con cá rất kỳ lạ.
Anh Trần Văn Khánh (34 tuổi ở xã Tường Lộc- Tam Bình) trong lúc đào đất đóng cừ cất nhà, đến độ sâu khoảng 60- 70 cm thì phát hiện một con cá có màu hồng, thân tròn bằng ngón tay cái (nhìn sơ qua giống cá kèo), dài khoảng 30cm lộ ra trong một mạch nước nhỏ. Anh Khánh quá bất ngờ và hoảng sợ nên nhờ những người thợ xây nhà và hàng xóm đến bắt lên.


Con cá thân tròn có đủ vi, vây, đuôi bình thường như cá kèo, nhưng dài hơn và có màu hồng, da nhám và không vảy. Điều đặc biệt, phần đầu con cá có hình giống như khuôn mặt tinh tinh, với miệng rộng và hàm có nhiều răng sắc nhọn.

Anh Khánh cho biết, nơi đây trước kia là một cái mương nhỏ, phía trước ngôi nhà cũ, ba anh đã lấp lại để làm sân khoảng 20 năm rồi. Nay nhà xuống cấp, kinh tế cũng khá hơn nên anh quyết định xây nhà mới lớn hơn, kéo dài ra phía trước và lúc đào móng tới ngay cái mương cũ thì phát hiện con cá nằm trong mạch nước nhỏ.


Từ khi bắt được cá đến nay (29/10), nhiều người dân ở các xã lân cận đến xem, nhưng không ai biết là cá gì. Đã gần một tuần, con cá không ăn, mua thức ăn cá rải nhưng vẫn còn nguyên. Hiện cá được anh nuôi trong hồ cá cảnh”.

Loading...

Theo baovinhlong

Nguồn:https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/con-ca-ky-di-trong-long-dat-o-vinh-long-165560.html

Loading...

Xem thêm

Loading...
Tin nổi bật
Tin mới